Chuyên gia phong thuỷ Nguyễn Ngoan chia sẻ đầu tư BĐS chu kỳ 2021 - 2031Năm 2020 là năm có nhiều nốt trầm với thị trường bất động sản Việt Nam do chịu tác động tiêu cực từ đại dịch Covid- 19. Bước sang chu kỳ 10 năm mới, 2021 - 203, thị trường bất động sản sẽ phát triển ra sao, sẽ có cơ hội nào cho các nhà đầu tư? Dưới góc nhìn phong thuỷ trong Bất động sản, chuyên gia phong thuỷ và quản trị Nguyễn Ngoan đã có những phân tích, đoán định những viễn cảnh này.

90% nhà đầu tư chỉ là "kền kền ăn xác"

So sánh này có vẻ nặng nề nhưng là sự thật trong kinh doanh bất động sản đặc biệt thể hiện rõ nét trong giai đoạn 2014 - 2020 vừa qua. Giống như loại kền kền chỉ bay thấp và tìm ăn xác chết, không hiếm nhà đầu tư chạy theo đám đông, đổ xô tranh giành mua đất đai. Kết quả là góp phần tạo nên những cơn "sốt" đất ảo như ở Phú Quốc, Khánh Hoà, Vân Đồn, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước...và khi "bong bóng" bất động sản vỡ tung, những mãnh "đất vàng", "đất kim cương" trước đó trở thành nơi chôn vốn của rất nhiều nhà đầu tư, rất nhiều người thiệt hại hàng tỷ đồng, thậm chí phá sản...

Đối với thực tế này, chuyên gia phong thuỷ và quản trị Nguyễn Ngoan cũng chia sẻ, hiện nay chỉ 10% nhà đầu tư thành công trong kinh doanh bất động sản. và họ hiểu biết năm bắt thông tin vận hành của BĐS và tạo luật chơi.

Bước vào chu kỳ mới 2021 - 2031 với bài học đau thương từ giai đoạn trước, các nhà đầu tư cần làm gì để tìm kiếm sự phục hồi? Lời khuyên từ chuyên gia Nguyễn Ngoan đó chính là để cho bản thân cơ hội được hoc hỏi, được mở rộng tầm mắt, được nhìn vào những bài học và nâng tầm kiến thức. Khi mà 90% nhà đầu tư chi tiền của mình theo cảm tính, hãy chuyển sang phân tích bằng trí óc. Hãy tìm kiếm các dữ liệu, thông tin về qui hoạch, vị trí, xu hướng, chuyển dịch dân cư, chính sách, tốc độ phát triển kinh tế, đầu tư công...Bằng cách này, bạn sẽ trở thành người chiến thắng trong cuộc chơi bất động sản. 

Phân kích chu kỳ bất động sản giai đoạn 2021 - 2031Mỗi chu kỳ bất động sản của nền kinh tế luôn là 10 năm. Việc dự báo chính xác viễn ảnh thị trường bất động sản giai đoạn 2021 -2031 thực sự là nhiệm vụ bất khả thi. Tuy nhiên, với những tín hiệu sáng từ kinh tế Việt Nam, chính sách hổ trợ từ chính phủ, và yếu tố phong thuỷ trợ luật, các nhà đầu tư có thể tin tưởng chu  kỳ tiếp theo này sẽ là một thập kỷ phát triển của bất động sản. 

Chuyên gia Nguyễn Ngoan chia sẻ thêm, chu kỳ phát triển của bất động sản chia ra làm 4 thời kỳ: sốt giá, suy thoái, đóng băng và phục hồi. Chu kỳ mới của tị trường 2021 - 2031 cũng không nằm ngoài những chu kỳ này. Câu hỏi đặt ra là các nhà đầu tư cần làm gì trong những thời kỳ này? Nhìn chung, dù tình hình thị trường như thế nào, thì việc xác định được thời vận của các loại bất động sản là một trong những yếu tố để mở ra cơ hội. Chẳng hạn như 2022 - 2025 là thời vận của bất động sản du lịch: khách sạn, nhà hàng, Resort, homestay....còn 2024 - 2027 là thời vận của bất động sản lam nghiệp, nông nghiệp.Bảng phân tích kết hợp thời vận


Dưới góc nhìn phong thuỷ, theo chuyên gia, để kinh doanh bất động sản thành công, sinh lời trong chu kỳ 2021 - 2031, nhà đầu tư nên kết hợp yếu tố thời vận. Khổng Tử đã nói "thời vận không thông, mưu cầu vô ích", Bởi vậy hiểu được thời vận của ngành nghề kinh doanh, thời vận của bản thân sẽ giúp nhà đầu tư kkhai thác triệt để, tối ưu cưo hội và giả thiểu rủi ro.

Cụ thể, trong năm 2021, khi ta phối hợp Thiên Can với Địa Chi sẽ cho bức tranh năng lượng như sau: Năm 2021 - Tân Sửu là năm thuộc Thiên can "Tân", thuộc hành "Kim", địa chi "Sửu", thuộc hành "Thổ". Địa chi Thổ sinh thiên can Kim là một năm mang năng lượng âm (đất mẹ) nuôi dưỡng năng lượng dương (cha trời). Như vậy năng lượng + Kim sẽ cực thịnh. Nhìn chung, thời vận trong năm 2021, thị trường bất động sản sẽ phát triển thuận lợi ở mức khai thác lộc cao nhất (sinh ra nhiều triệu phú hay tỷ phú BĐS, dần đi vào quỹ đạo hoạt động ổn định. 

Bên cạnh đó, mỗi nhà đầu tư sẽ có thời vận kinh doanh bất động sản khác nhau. Điều quan trọng là nhà đầu tư nên nắm bắt được thời gian và vận hành của mình, xác định thời vận tốt hay xấu. Từ đó quyết định có nên đầu tư hay không?

Thực tế đã cho thấy, có rất nhiều người gặp thời vận vẫn sẽ kiếm được lời dù mua bán bất động sản vào thời kỳ thị trường trầm lắng. Ngược lại, giữa lúc thị trường sôi động, nhà đầu tư không gặp được thời vận vẫn lực bất tòng tâm.

Ánh Dương - Cafebiz

Gửi bình luận của bạn

Đăng nhập để bình luận


0981527390