3 Cách bố trí phòng khách thu hút tài lộc

Phòng khách là không gian có vị trí quan trọng trong nhà, là nơi tiếp khách, kết nối các thành viên trong gia đình. Theo phong thuỷ, đây cũng là nơi những yếu tố phong thuỷ ảnh hưởng trực tiếp đên sức khoẻ, may mắn, tài lộc, của cả gia đình nên cần bố trí khi thiết kế, bài trí.

Hướng dẫn bố trí phong thuỷ phòng khách mang lại tài lộc

Dưới đây là 3 cách bố trí phong thuỷ phòng khách để mang lại tài lộc cho gia chủ

Vị trí

Theo phong thuỷ, phòng khách nên được thiết kế đặt ở phía trước phòng ở, nằm ở ngay sát cửa chính dẫn vào ngôi nhà vì đây là vị trí thích hợp để lưu thông và tích tựu khí nhất trong căn nhà của bạn. Nên bố trí phòng khách ở vị trí trung tâm bởi đây là không gian chung, là nơi tụ hội các chức năng cuả cả ngôi nhà. 

Hình dáng phòng khách nên là hình vuông hoặc chữ nhật thể hiện được sự cân đối, đầy đủ ánh sáng để điều hoà sinh khí, giúp khí tốt lưu thông.Màu sắc, ánh sáng

Để trang trí phòng khách đẹp, nên chọn gam màu trang nhã và sáng sủa để làm tông màu chủ đạo. Điều này giúp tạo sựi thoáng đãng cho không gian phòng khách hiện đại. Nhưng để không nhàm chán, bạn nên tạo điểm nhấn bằng các màu sắc đậm nhạt linh động.Bạn cũng cần chú ý lựa chọn màu sắc tương ứng với bản mệnh của gia chủ. Nếu gia chủ mệnh Kim, bạn có thể chọn màu trắng, vàng nhạt, cam, nâu, vàng đất để sơn phòng khách. Với gia chủ mệnh Mộc nên lựa chọn các màu phù hợp, các sắc thái khác nhau của màu xanh như xanh rêu, xanh ngọc, xanh da trời, xanh coban...không nên sử dụng màu xám, trắng, ánh kim.

Còn gia chủ mệnh Thuỷ có thể chọn màu xanh da trời, xanh nước biển, kết hợp các màu xám, vàng, ánh kim, để sơn màu cho phòng khách. Màu sắc phù hợp cho phòng khách của gia chủ mệnh Hoả là đỏ, hồng, tím. Tuy nhiên bạn nên kết hợp với các màu sắc khác như xanh rêu, xanh lá cây, để trang trí tạo điểm nhấn cho phòng khách. Nếu gia chủ mệnh Thổ màu sơn phù hợp cho phòng khách là màu nâu, vàng đất, cam nhạt, và cũng có thể kết hợp các màu đỏ, hồng để trang trí. Ngoài ra, thay vì sơn tường, bạn cũng có thể sử dụng giấy dán tường với các hình ảnh thiên nhiên, tranh 3D tạo nên chiều sâu, việc này giúp tạo cảm giác phòng khách rộng rãi và sang trọng hơn.

Về ánh sáng, trong phòng khách nên được thiết kế thông thoáng và ưu tiên ánh sáng tự nhiên cho căn nhà góp phần giảm độ ẩm, giữ căn phòng được khô và thoáng mát. Do đó, khi thiết kế cửa chính và cửa sổ cho phòng khách nên để độ rộng tối đa là tốt nhất. Ánh sáng giúp tăng cường cảm giác tích cực hoạt động, giúp sức khoẻ của các thành viên trong gia đình tốt hơn, đem đến thịnh vượng cho gia chủ.

Sắp xếp nội thất

Khi sắp xếp nội thất, đặc biệt là ghế sofa phải chú ý để cả gia chủ đều có thể quay mặt ra phía cửa chính, nhưng không được đối diện cửa.Bạn cũng nên lựa chọn ghế sofa theo hình dáng, kích thước của căn phòng. Có nhiều loại ghế sofa bạn có thể lựa chọn như ghế đặt đối diện qua bàn trà cho các phòng rộng hay ghế hình chữ L giúp tối đa không gian sử dụng cho các căn phòng có diện tích hạn chế,... Lưu ý, ghế sofa nên đặt quay lưng vào tường, tránh quay lưng ra cửa chính tạo cảm giác bất an cho người ngồi. 

Bạn nên đặt một bộ sofa hoàn chỉnh trong phòng khách, không nên thêm bớt ghế đơn hay bố trí 2 bộ trong phòng khách. Theo phong thuỷ, điều này sẽ gây bất lợi cho tình cảm gia đình. 

Ngoài ra, trần nhà phòng khách cũng cần tạo được sự thông thoáng. Tránh đặt ghế sofa ngay dưới xà ngang, trong phòng khách cần che những góc nhọn nếu có.


 

Bạn cũng có thể trồng thêm cây xanh trong phòng khách giúp không gian gần gũi với thiên nhiên và có ý nghĩa phong thuỷ tốt nếu bạn chọn đúng loại cây. Bạn có thể căn cứ vào tuổi mệnh để lựa chọn cây phong thuỷ phù hợp, mang ý nghĩa tiền tài may mắn và dễ trồng như cây Kim Ngân, Kim Tiền, Cây Ngũ Gia Bì, cây Phát Tài....


Gửi bình luận của bạn

Đăng nhập để bình luận


0981527390